Hướng dẫn cách làm chè dừa dầm siêu ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chè dừa dầm gồm có:

  • Bột rau câu:5 gram
  • Nước cốt dừa:340 gram
  • Đường cát trắng:70 gram
  • Bột năng:100 gram
  • Dừa non:200 gram
  • Dừa bào sợi:50 gram
  • Dừa khô:30 gram
  • Sữa đặc:80 ml
  • Nước dừa tươi:600 ml
Hướng dẫn cách làm chè dừa dầm siêu ngon đơn giản tại nhà
Hướng dẫn cách làm chè dừa dầm siêu ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu để làm món chè dừa dầm rất đơn giản phải không nào? Giờ thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu các bước để làm món dừa dầm nhé!

Các bước làm dừa dầm, chè dừa dầm thơm ngon

Bước 1: Làm trân châu dừa.

Dùng 80 gram dừa non cắt thành từng viên nhỏ.

Cho 100 gram bột năng vào một cái tô,cho khoảng 70 ml nước ấm vào nhào đều.(Bạn điều chỉnh lượng nước sao cho hợp lí). Sau khi bột đã được mịn đều thì bạn nặn bột thành từng viên trân châu nhỏ và cho nhân dừa non vào trong,vo lại thành viên tròn.Bạn làm tương tự với số bột còn lại. Khi mà bạn đã vo viên hết những viên trân châu dừa thì bạn dùng bột năng khô phủ lên những viên trân châu.

Bắc lên bếp một cái nồi,cho nước lọc vào và đun sôi. Khi nước sôi thì bạn thả trân châu vào luộc cho đến khi trân châu chín trong. Trân châu chín thì bạn vớt trân châu ra bát nước lạnh, để trân châu khoảng 3 phút thì vớt trân châu ra bát.Bạn cho thêm 10 gram đường cát trắng vào bát trân châu và trộn đều.

nấu trân châu dừa để ăn kèm với món chè dừa dầm

Bước 2: Làm thạch dừa:

Cho 5 gram bột rau câu vào một cái bát cùng 60 gram đường cát trắng vào và trộn đều.

Bắc lên bếp một cái nồi.Đổ 600 ml nước cốt dừa vào nồi và đun sôi. Nước dừa sôi thì bạn đổ hỗn hợp bột rau câu cùng đường vào và khuấy cho đến khi đường tan hết. Đun hỗn hợp thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

Múc 2/3 hỗn hợp ra một cái khuôn. Đem hỗn hợp thạch này cho vào tủ lạnh khoảng 40 phút cho đến khi thạch hơi hơi đông lại thì lấy ra. (Lưu ý là hơi hơi đông lại chứ không phải đông hẳn mà cũng không phải chưa đông)

Bạn cho 40 ml nước cốt dừa vào hỗn hợp nước thạch còn lại và đun nóng rồi đổ hỗn hợp này lên trên hỗn hợp thạch lúc nãy và để hỗn hợp này vào tủ lạnh khoảng 1 giờ cho hỗn hợp đông lại hẳn(Lưu ý là để hỗn hợp nước thạch không bị đông khi chờ đợi đổ lớp thạch thứ hai thì bạn đổ hỗn hợp vào một cái bát,ngâm với nước ấm nhé.)

Khi thạch đã đông lại thì bạn cắt thạch thành từng miếng bằng một đốt tay và để ra bát.

nấu hỗn hợp thạch dừa sau đó đem để hỗn hợp thạch đông lại và cắt nhỏ.
nấu hỗn hợp thạch dừa sau đó đem để hỗn hợp thạch đông lại và cắt nhỏ.

Bước 3: Đun hỗn hợp nước dừa để ăn kèm với chè:

Bắc lên bếp một cái nồi,cho vào đó 300 ml nước cốt dừa,80 ml sữa đặc đun hỗn hợp ở lửa nhỏ và hòa tan. Cho thêm vào đó 10 gram đường cát trắng. Hòa tan 3 thìa bột năng vào với 20 ml nước và đổ hỗn hợp vào nồi nước dừa, khuấy đều. Đun và khuấy đều hỗn hợp thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp và để nguội.

Bước 4: Hoàn thành món chè:

Bạn cắt 120 gram dừa non thành từng sợi dài khoảng 3 cm và mỏng.

Khi ăn thì bạn cho vào cốc phần dừa non đã cắt sợi, chút trân châu dừa và cho thạch dừa vào.Bạn chan hỗn hợp nước dừa vừa đun và để nguội vào cốc. Rắc lên trên bề mặt cốc chè một chút dừa bào sợi, một chút dừa khô và thêm chút đá bào rồi thưởng thức ngay thôi!

sau khi hoàn thành các nguyên liệu thì cho hết vào cốc, chan hỗn hợp nước dừa đã đun lên trên,rắc dừa tươi và dừa khô (nếu thích) lên và thưởng thức

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món chè dừa dầm rồi!

Chúc các bạn thành công với cách làm món chè dừa dầm siêu ngon giải nhiệt cho mùa hè đơn giản tại nhà này của chúng tôi!

Bạn hãy bỏ ra chút thời gian rảnh để làm món chè dừa dầm siêu ngon này cho gia đình, bạn bè, người thân và các bé yêu nhà mình cùng thưởng thức nhé! Với cách làm vừa đơn giản, nguyên liệu dễ tìm thì món chè dừa dầm này là một lựa chọn rất thích hợp cho mùa hè nắng nóng đó. Tự tay mình làm cho gia đình, người thân thưởng thức vừa giúp tăng tình cảm gia đình, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà lại còn tiết kiệm chi phí nữa! Tại sao bạn thử bắt tay vào làm ngay?

Hãy lưu lại công thức để thực hiện ngay và đừng quên chia sẻ cho bạn bè,người thân cùng thực hiện nhé!

Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi và quan tâm các bài viết của chúng tôi!