Hiển thị tất cả 7 kết quả

Lễ cúng khai trương cần chuẩn bị những gì đúng truyền thống nhất? 

Lễ cúng khai trương cần chuẩn bị những gì để mang đến tính truyền thống cao nhất cho nghi lễ quan trọng này vào đầu năm mới khi chúng ta thực hiện cúng kiến.

Lễ cúng khai trương là một trong những lễ cúng cực kỳ quan trọng đối với những ai kinh doanh vào đầu năm mới. Đây là một trong những nghi lễ để chúng ta bắt đầu khai mở công việc kinh doanh vào đầu năm mới. Cũng như mong muốn là sau khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khai trương công việc làm ăn có thể gặp được nhiều điều thuận lợi và may mắn. Một trong những vấn đề đặt ra đó là lễ vật cần phải chuẩn bị cho tiệc cúng khai trương như thế nào? Cũng như chúng ta có thể liên hệ với đơn vị nào khi có nhu cầu đặt mâm cúng khai trương tốt nhất?

Ý nghĩa của việc cúng khai trương 

Lễ cúng khai trương mang ý nghĩa khá lớn chính là mong muốn mọi việc đều tốt đẹp, có một khởi đầu thuận lợi. Lễ cúng khai trương quán ăn được diễn ra sẽ bắt đầu cho quá trình hoạt động của quán, sẽ được mọi người biết đến. Vậy cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân thì tốt.

Ngày khai trương công ty, cửa hàng… rất quan trọng trong việc khởi đầu sự nghiệp kinh doanh, buôn bán. Theo quan niệm  nếu mọi việc  tiến hành không đầy đủ sẽ có cảm giác  không mang lại những điều may mắn, hanh thông trong quá trình hoạt động của quán. Việc làm lễ cúng khai trương quán như một lời thông báo đến các vị thần cai quản khu đất cũng như ông bà tổ tiên về sự có mặt của quán. Và một lời cầu mong mọi việc thuận lợi, gia chủ  may mắn có nhiều  lộc tài, công việc được thuận buồm xuôi gió.

Những điểm mà chúng ta cần phải lưu ý khi thực hiện nghi lễ cúng khai trương

Nghi lễ cúng khai trương là một trong những đi lại cực kỳ quan trọng do đó khi chúng ta tổ chức cần lưu ý một số vấn đề quan trọng. Để đảm bảo cho nghi lễ thực hiện đúng với truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Cũng đảm bảo cho nghi lễ được diễn ra một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất cho đơn vị kinh doanh.

Nên coi ngày và giờ hợp phong thủy

Điều đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm khi thực hiện nghi lễ cúng khai trương đó là cần phải coi ngày và giờ hợp phong thủy. Đây là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để đảm bảo cho ngày và giờ chúng ta lựa chọn cúng khai trương phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Đồng thời nó cũng tránh cho chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khai trương trùng với những ngày không may mắn.

Đây là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khai trương vào đầu năm mới. Do đó gia chủ nên dành một ít thời gian đến thầy phong thủy để tư vấn về ngày và giờ hợp phong thủy để bắt đầu khai trương. Điều này sẽ giúp cho chúng ta có thể tận dụng được yếu tố phong thủy trong kinh doanh để mang lại may mắn cho cửa hàng hoặc công ty.

Và quan trọng nữa nó sẽ giúp cho chúng ta có thể thu hút được những nguồn năng lượng tích cực và may mắn. Giúp cho công việc kinh doanh có thể gặp được nhiều điều thuận lợi và tốt hơn so với việc chúng ta không lựa chọn ngày và giờ.

Chuẩn bị đầy đủ lễ vật

Yếu tố thứ hai mà gia chủ cần lưu ý khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khai trương đó là cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Lễ vật là một trong những yếu tố không thể thiếu được khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khai trương cửa hàng hoặc công ty. Và một điểm quan trọng nữa đó làm lễ vật chuẩn bị phải là loại tốt nhất để thể hiện được lòng thành của gia chủ đối với các vị thần linh.

Việc chuẩn bị lễ vật cực kỳ quan trọng do đó chúng ta cần phải dành thời gian để đi lựa chọn lễ vật cần thiết. Còn nếu như gia chủ không có nhiều thời gian trong việc chuẩn bị mâm cúng khai trương chúng ta có thể liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ nhờ họ hỗ trợ.

Khi chúng ta có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khai trương nên lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm và uy tín. Để đảm bảo chất lượng của gói dịch vụ đặt mâm cúng khai trương mang đến sự hài lòng cho khách hàng khi có nhu cầu đặt. Cũng như tránh tình trạng chất lượng của lễ vật quá tệ làm ảnh hưởng đến lòng thành của mình đối với các vị thần linh.

Sử dụng bài văn khấn

Khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khai trương cần phải sử dụng một bài văn khấn để đọc. Đây là một trong những yếu tố góp phần làm cho nghi lễ cúng khai trương trở nên trang trọng và nghiêm trang hơn. Gia chủ có thể không sử dụng bài văn khấn nhưng điều này nó không thể hiện được nét đẹp văn hóa của người Việt Nam.

Và một điểm quan trọng nữa đó là khi chúng ta không có nhiều kinh nghiệm trong việc chứng kiến nhiều lễ cúng khai trương không biết nên gọi vị thần nào đến để chứng giám lòng thành của gia chủ. Do đó thay vì chúng ta tự đọc theo ý của mình có thể sử dụng bài văn khấn để hỗ trợ.

Bài văn khấn hiện nay được chia sẻ hoàn toàn miễn phí và chúng ta có thể dễ dàng tải về để đọc trong việc thực hiện nghi lễ cúng khai trương. Đây là một trong những giải pháp để giúp cho gia chủ có thể thực hiện được nghi lễ cúng khai trương đầu đủ và tránh sự thiếu sót. Cũng như đảm bảo mang đến tâm lý thoải mái và dễ chịu cho gia chủ khi thực hiện nghi lễ cúng khai trương lần đầu.

Thể hiện lòng thành của gia chủ

Khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khai trương cần phải thể hiện được lòng thành của gia chủ. Làm sao để có thể thể hiện được lòng thành của gia chủ đối với các vị thần linh chứng giám? Đây cũng là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi muốn thực hiện nghi lễ cúng khai trương.

Để thể hiện được lòng thành của gia chủ đề quan trọng nhất là chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật cho mâm cúng khai trương. Lễ vật chuẩn bị đầy đủ và phù hợp với văn hóa truyền thống của người Việt Nam điều này chắc chắn gia chủ cực kỳ coi trọng lễ cúng khai trương. Bên cạnh đó việc gia chủ sử dụng bài văn khấn trong nghi lễ thực hiện cúng khai trương cũng là một trong những cách thể hiện được lòng thành của mình.

Khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khai trương cần phải mặc quần áo lịch sự và kín đáo. Đồng thời khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khai trương không cười giỡn và nói chuyện trong khi người khác thực hiện nghi lễ. Và một điểm quan trọng nữa đó là chúng ta cần phải chuyên tâm thể hiện được lòng thành của mình đối với các vị thần linh.

Bố thí cho vong linh

Điểm cuối cùng nhà gia chủ cần lưu ý khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khai trương đó là phải bố thí cho vong linh. Đây là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để đảm bảo tránh tình trạng vong linh quấy phá công việc làm ăn của gia chủ. Cũng như thể hiện được lòng thành của gia chủ đối với các vong linh đã khuất.

Để bố thí cho vong linh bạn chỉ cần chuẩn bị muối và gạo đầy đủ là có thể thực hiện được. Nếu có điều kiện hơn gia chủ cũng có thể chuẩn bị thêm một vài bộ quần áo đầy đủ sắc màu. Cũng có thể chuẩn bị thêm một số loại bánh kẹo và cháo loãng theo đúng nghi lễ để thực hiện việc bố thí cho vong linh.

Mâm lễ cúng khai trương mẫu mà gia chủ có thể tham khảo?

Với những thông tin chia sẻ về những điểm lưu ý khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khai trương hy vọng mang đến cho gia chủ nhiều điều bổ ích. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tiếp vài mâm lễ cúng khai trương mẫu để giúp cho gia chủ có thể thực hiện được mâm lễ cho ngày cúng khai trương đơn giản và nhanh chóng. Lễ vật mà chúng tôi chia sẻ hoàn toàn phù hợp với văn hóa của người Việt Nam. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ là chúng ta có thể thực hiện được nghi lễ cúng khai trương trong khoảng thời gian ngắn nhất.

 • 3 nén nhang
 • 1 lọ hoa tươi
 • 1 mâm ngũ quả
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 bộ lễ vàng mã cúng khai trương
 • 3 – 5  đĩa xôi
 • 3 – 5 chén chè
 • 3 – 5 chén cháo trắng
 • 3 ly nước
 • 3 ly rượu trắng
 • 1 con gà luộc hoặc heo sữa quay 
 • 2 cây nến
 • Bánh kẹo
 • 1 đĩa gạo
 • 1 đĩa muối trắng

Tùy theo điều kiện của gia chủ mà chúng ta có thể chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương hoặc là sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Nếu gia chủ có nhiều thời gian thì chúng ta có thể chuẩn bị lễ vật cúng khai trương theo sở thích của mình. Còn nếu như cảm thấy quá bận rộn không có nhiều thời gian trong việc chuẩn bị mâm lễ có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. 

Việc chúng ta sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng sẽ giúp cho gia chủ có thể tiết kiệm được thời gian rất nhiều trong việc chuẩn bị mâm lễ cúng. Và một điều quan trọng là nó phù hợp cho những ai không có nhiều kinh nghiệm trong việc chuẩn bị lễ vật cúng khai trương. Cũng như tránh tình trạng chuẩn bị lễ vật thiếu sót làm động phạm đến thần linh và ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ.

Điểm cuối cùng mà chúng tôi cũng cần lưu ý đối với gia chủ khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khai trương đó là nên liên hệ với đơn vị có kinh nghiệm. Họ sẽ hỗ trợ tư vấn giúp cho chúng ta có thể lựa chọn được có dịch vụ đặt mâm cúng khai trương phù hợp. Đảm bảo cho gia chủ có thể sở hữu được có dịch vụ đặt mâm cúng chất lượng với giá cả hợp lý. Đồng thời giúp cho chúng ta có thể tiết kiệm được thời gian và công sức khi thực hiện nghi lễ cúng khai trương vào đầu năm mới.

Nơi nào đặt mâm cúng khai trương chất lượng với giá cả hợp lý mà gia chủ có thể tham khảo?

Không khó để chúng ta có thể tìm kiếm được một đơn vị cung cấp gói dịch vụ đặt mâm cúng khai trương. Vấn đề đặt ra là làm sao để có thể tìm kiếm được đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng chất lượng với giá cả hợp lý. Để tiết kiệm thời gian quý khách hàng có thể liên hệ với Đồ Cúng Nhân Tâm để nhờ hỗ trợ và tư vấn.

Chúng tôi là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong việc cung cấp gói dịch vụ đặt mâm cúng khai trương. Cung cấp đa dạng các gói dịch vụ đặt mâm cúng khai trương để giúp cho khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu và chi phí.

Để đặt mâm cúng khai trương do chúng ta cung cấp quý khách hàng chỉ cần nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số hotline. Đảm bảo mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng cao nhất khi có nhu cầu đặt mâm cúng khai trương với giá rẻ.

Cúng khai trương ở trong nhà hay ngoài sân

Cúng khai trương là lễ cúng quan trọng của mỗi cửa hàng khi bắt đầu đi vào hoạt động. Vậy cúng khai trương ở trong nhà hay ngoài sân là thắc mắc của khá nhiều bạn trẻ.

Lễ cúng khai trương thường được đặt ở vị trí bên ngoài sân hoặc ở trước cửa chính cửa công ty, của quán. Bởi đây là vị trí tốt bên ngoài sẽ thu hút nhiều lộc. Tuy nhiên khi đặt ngoài sân bạn cũng cần phải xem hướng đặt mâm hợp với tuổi, với mệnh để mọi việc đều được may mắn tốt đẹp. Nếu phía trước cửa hàng nhỏ hẹp hoặc gần đường lớn bạn có thể đặt trong nhà đúng lối ra vào của cửa chính và mở rộng hết các cửa ra. Khi cúng khai trương ở đằng trước cần vệ sinh sạch sẽ. Đặt một chiếc bàn rộng ngay trước cửa và sắp xếp lễ cúng gọn gàng. Tuy nhiên khi thực hiện lễ cúng khai trương bên trong có một chiếc bàn thờ nhỏ để cúng lễ vào mùng 1, ngày rằm hàng tháng. Vì thế bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ, hương hoa, bánh kẹo, hoa quả. 

                         Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân 

Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân có giống nhau hay không 

Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân mọi thứ sẽ giống nhau về mâm lễ cúng, bài khấn, các thủ tục làm lễ. Chỉ khác mỗi địa điểm làm lễ trong nhà hoặc bên ngoài. Vì thế bạn cứ chuẩn bị tất cả mọi thứ như bình thường và thực hiện các thao tác nghi lễ bình thường .

Thủ tục sau khi cúng lễ xong 

Sau khi hương trên mâm lễ cúng hết, gia chủ xin phép hạ lộc và thụ lộc cho mọi người. Đốt phần vàng mã cúng sau khi cháy hết đổ một chút rượu nếp trắng lên. Tiếp đó, gia chủ sẽ lấy muối gạo và rắc ra xung quanh, ra các phí ở bên ngoài để lấy nhiều sự may mắn, nhiều điều tốt lành. Và tổ chức khai trương cửa hàng, đón khách đến thăm, đến chúc mừng.

                                   Cúng khai trương quán 

Cúng khai trương vào thời gian nào

Tùy vào ngày cũng như thời điểm khai trương hợp với tuổi, hoặc mệnh của gia chủ. Bạn cũng có thể chọn thời điểm vào ngày hoàng đạo để mọi điều diễn ra tốt nhất. Thông thường các cửa hàng khai trương sẽ lựa chọn thời điểm khai trương vào buổi sáng. Bởi buổi sáng là bắt đầu một ngày mới mọi việc dường như hoạt động một cách tốt hơn. 

Bài viết trên đây phần nào đã giải đáp được thắc mắc cho bạn về vấn đề cúng khai trương ở trong nhà hay ngoài sân cũng như một số vấn đề về cúng khai trương. Liên hệ với Đồ Cúng Nhân Tâm để có được nhiều thông tin hữu ích hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm sắm sửa lễ vật chuẩn bị mâm cúng khai trương công ty, cửa hàng

Trước khi kinh doanh phải làm gì ? Quan niệm dân gian ta từ xưa đã gắn liền với tục cúng kiếng khai trương, tất niên,.. để cầu cho mọi việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi. Vậy sắm lễ vật thế nào để mâm cúng khai trương công ty, cửa hàng được đầy đủ nhất ?

Có thể bạn chưa biết, tục lệ cúng kiếng được truyền lại trong dân gian ta có nguồn gốc từ những năm 113 trước Công Nguyên, thời đất nước Đại Việt vẫn còn chịu sự đô hộ bởi người phương Bắc. Dưới thời Hán Vũ Đế ( tên thật là Lưu Triệt – sinh 156 TCN, mất 87 TCN), chính vì không hiểu vì sao con người chỉ thờ phụng những vị tiên nhân trên trời, nhưng lại không biết cúng kiếng cho các vị thần ngụ nơi từng thổ trạch, ông đã bày ra các phong tục mà nay đã ảnh hưởng sang truyền thống của Việt Nam ta qua nhiều năm Bắc thuộc – những lễ cúng khai trương, tất niên, động thổ, nhập trạch,.. cũng từ đó mà được cải cách theo từng mục đích cầu xin với thần thánh của con người. Vậy, sắm lễ vật thế nào để chuẩn bị mâm cúng khai trương công ty, cửa hàng được đầy đủ nhất?

Tại sao chúng ta phải chuẩn bị mâm cúng thần Thổ địa trước khi khai trương ?

Chắc hẳn dù là người trẻ tuổi thế nào, xem các bộ phim trung hoa cổ trang cũng từ nghe qua câu “Đất có Thổ công, sông có Hà bá”, mang ý nghĩa lớn lao rằng mọi thổ trạch đều tồn tại nhiều Thổ địa lớn nhỏ cai quản khác nhau, chính vì thế, nếu muốn làm ăn phát đạt tấn tới, thuận buồm xuôi gió kinh doanh tại một mảnh đất nào đó, các bạn cần “hối lộ” một chút cho Thổ địa, để ngài dùng mạng lưới quan hệ rộng rãi của mình mời khách đến ủng hộ cho cửa hàng, công ty ngày một phát triển. Đây cũng được cho là một loại tín ngưỡng thuộc tôn giáo, không thuộc nhóm mê tín dị đoan cần phải bài trừ, chính vì thế mà mọi nơi, mọi nhà đều dần quen với việc cúng kiếng khai trương và cúng Thần tài, Thổ địa mỗi ngày.

Mâm cúng khai trương công ty đơn giản nhất có thể mua gồm những gì ?

Tùy theo kinh tế của mỗi doanh nghiệp, công ty hay cửa hàng mà có thể chuẩn bị mâm cỗ to hay nhỏ. Thế nhưng, riêng với các quán ăn, cửa hàng,.. nếu có kinh doanh các mặt hàng ăn uống, nhất định phải sử dụng vật liệu của cửa hàng để làm các món cúng lễ lấy lộc. Bên cạnh đó, một số công ty, xí nghiệp,.. với quy mô, tầm cỡ lớn, nhất định không thể chuẩn bị mâm cúng quá sơ sài.

Vậy, những vật lễ cơ bản nhất có thể chuẩn bị bày lên mâm cúng khai trương công ty, cửa hàng gồm :

Mâm ngũ quả ( nên chọn quả thuộc các tính chất ngũ hành khác nhau, tạo nên sự cân bằng trong vận khí của chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh,..: lê, chuối, nho, dưa hấu, bưởi.)

Lễ đốt: nhang, đèn, hoa tươi, trầu cau, giấy tiền vàng mã, nước và rượu ( 3 đến 5 chén ), bánh kẹo, gạo muối.

Mâm mặn: heo quay, gà luộc, thịt luộc, tôm hấp, trứng gà luộc, xôi chè và cháo trắng.

Khấn cúng khai trương công ty thế nào cho đúng ?

Tùy theo phong tục, tập quán riêng của mỗi vùng, mỗi miền, tuy nhiên dưới đây là mẫu văn khấn tương đối đầy đủ nhất dành cho các bạn vẫn còn bối rối với việc chuẩn bị lễ cúng khai trương lần đầu:

“Con xin kính cẩn lạy các Thần linh cai quản xứ này. Con là…
Hôm nay ngày lành, tháng tốt, tín chủ con có sắm sửa lễ vật, thành tâm dâng lên trước án, thành kính cẩn tấu: Tín chủ con sau thời gian chờ đợi xây cất ( thuê được) gian hàng ( cửa hàng, văn phòng công ty) tại địa chỉ: … để bắt đầu việc làm ăn kinh doanh. Con là… ( chức vụ của người khấn).

Con xin kính lạy các đấng bề trên soi xét, cho chúng con được kinh doanh, làm ăn phục vụ nhân sinh trên mảnh đất này. Con không có gì ngoài chút lễ bạc, mong các ngài Quan Đương niên, Đương cảnh, Thổ địa chư thần, Táo quân, Địa chúa Long Mạch, .. Thần linh cai quản xứ này chứng giám, giáng lâm trước án để thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho chúng con làm ăn tấn tới, buôn may bán đắt, tài lộc thăng hoa, vạn sự như ý,..

Nhân dịp này cũng xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ, hương linh, y thảo phụ mộc ngự trong thổ trạch, mong các vị cũng đến thụ hưởng lễ, phù trì, mở mang tâm trí tín chủ con để không phải làm phật ý các vị, để công việc ngày càng thuận lợi.
Cúi xin được phù hộ độ trì, kính lễ!”

( Thêm Nam mô a di Đà Phật ở trước và sau bài văn khấn 3 lần mỗi lượt )

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức về cúng kiếng thật bổ ích. Nếu vẫn còn khó khăn trong việc chuẩn bị mâm cúng khai trương, nhập trạch,.. đừng ngần ngại tìm đến chúng tôi qua hotline – cơ sở nhận đặt chuẩn bị mâm cúng tại nhà nhanh chóng và tiện lợi nhất, mang đến cho các bạn những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời với mức giá siêu ưu đãi, các món lễ vật đầy đủ, tươi ngon và phù hợp với tầm cỡ doanh nghiệp của bạn.